Wednesday, 28/09/2022 - 04:30|
Trang thông tin điện tử Trường THPT Lai Vung 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT LAI VUNG 1 VỀ NGUỒN TẠI BẾN NHÀ RỒNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2020 - 2021

          Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/04/2021, quốc tế lao động 01/05/2021; thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021, ngày 21/4/2021, Đoàn trường phối hợp với Ban lãnh đạo nhà trường tổ chức cho học sinh trong BCH Đoàn trường tham quan Bến Nhà Rồng - di tích lịch sử nổi tiếng, một di sản kiến trúc thu hút nhiều khách du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong chuyến tham quan, các em học sinh được nghe giới thiệu về quá trình tìm đường cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành vào ngày 5/6/1911. Bằng lòng yêu nước và quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, Người đã xuống con tàu Amiral Latouche Tréville xin làm phụ bếp để có thể sang Châu Âu, đánh dấu bước ngoặt cho con đường giải phóng dân tộc của Việt Nam. Các em học sinh được tham quan các phòng trưng bày tư liệu, hiện vật về Bác trong từng thời điểm nhất định qua các hình ảnh, mô hình, thư gửi… của  Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

          Qua chuyến tham quan, học sinh của trường đã hiểu biết thêm về tinh thần đấu tranh gian khổ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình đi tìm đường cứu nước, cảm phục hơn về vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách và lòng yêu nước thương dân của Người.


Tác giả: Nguyễn Chơn Chánh
Nguồn:Trường THPT Lai Vung 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan