Wednesday, 28/09/2022 - 02:53|
Trang thông tin điện tử Trường THPT Lai Vung 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ TỰ NHIÊN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

     Được sự thống nhất của Đảng ủy, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 30/9/2019, Chi bộ Tự Nhiên - Trường THPT Lai Vung 1 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

     Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Giẹ - Phó bí thư Đảng ủy Trường THPT Lai Vung 1; đồng chí Nguyễn Duy Thanh – Bí thư Chi bộ Tự nhiên Trường THPT Lai Vung 1 cùng với các đồng chí trong Chi bộ Tự nhiên, GVCN của 3 khối lớp và toàn thể học sinh của trường THPT Lai Vung 1.

 

     Buổi sinh hoạt được diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng với sự tham gia đóng góp tiểu phẩm: “Không có việc gì khó” do các em học sinh lớp 12A1, 11A1 thực hiện.

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

     Bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ căn dặn thanh niên được ra đời rất mộc mạc, giản dị nhưng lại vô cùng sâu sắc. Bài thơ đã là nguồn cổ vũ, động viên lớp lớp Thanh niên xung phong lao vào cuộc kháng chiến và kiến quốc. Sau này mỗi khi gặp khó khăn, hình ảnh của Bác Hồ và bốn câu thơ của Bác lại được tái hiện trong lòng thanh niên tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn. 

     Qua câu chuyện thân mật của Bác Hồ đối với Thanh niên xung phong, chúng ta càng thấy hình ảnh Người rất gần gũi thân thương. Như nhà thơ Tố Hữu đã viết:

“Người là Cha, là Bác, là Anh

Quả tim lớn bọc trăm hòn máu đỏ...”

     Người đã đi xa, nhưng tình yêu của Người dành cho dân tộc Việt Nam là vô vàn. Đối với thế hệ thanh niên hôm nay, khi đất nước đang phát triển, hoà mình vào dòng hội nhập thì bài thơ là sức mạnh, là niềm tin để họ vươn lên thành công trong cuộc sống, góp mình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Bài thơ ấy đã ăn sâu vào tiềm thức người dân Việt, là bài học quý báu cho tất cả mọi người.

 

     Sau khi kết thúc tiểu phẩm, các em học sinh được giao lưu cùng nhau để học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các câu hỏi xoay quanh việc phấn đấu trong học tập, việc giữ gìn vệ sinh chung, việc chấp hành nội qui của nhà trường.


Tác giả: Chi bộ Tự nhiên
Nguồn:Trường THPT Lai Vung 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết