Trang nhất » Tin tức » Tin tức/Thông báo

ĐỔI MỚI HÌNH THỨC GIÁO DỤC – TỔ CHỨC DẠY HỌC GẮN LIỀN VỚI THỰC TIỄN

Thứ sáu - 23/01/2015 21:35
ĐỔI MỚI HÌNH THỨC GIÁO DỤC – TỔ CHỨC DẠY HỌC GẮN LIỀN VỚI THỰC TIỄN

ĐỔI MỚI HÌNH THỨC GIÁO DỤC – TỔ CHỨC DẠY HỌC GẮN LIỀN VỚI THỰC TIỄN

Giáo dục thông qua di sản là một mô hình thí điểm của Bộ GD – ĐT nhằm đổi mới hình thức tổ chức dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh và phát huy giá trị các di sản của ở địa phương.
Giáo dục thông qua di sản là một mô hình thí điểm của Bộ GD – ĐT nhằm đổi mới hình thức tổ chức dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh và phát huy giá trị các di sản của ở địa phương.
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo nhà trường, tổ Địa lý – GDCD phối hợp cùng tổ Lịch sử tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề “ Khám phá di sản” tại khu di tích Xẻo Quít, bảo tàng Đồng Tháp và Khu mộ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc vào ngày 18/01/2015.
Buổi ngoại khóa có sự tham gia của tập thể giáo viên tổ Địa lý – GDCD, tổ Lịch sử cùng các giáo viên đại diện các tổ chuyên môn, đặc biệt là sự có mặt của Thầy Lê Văn Tự - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng với 73 em học sinh khối 12.
Trong buổi ngoại khóa, các em được nghe báo cáo về lịch sử hình thành của các khu di tích; được tham quan, tìm hiểu thực tế các khu căn cứ cách mạng, các khu trưng bày hiện vật. Lồng ghép hoạt động ngoại khóa là buổi sinh hoạt tập thể giữa Thầy và Trò nhằm rèn luyện thêm cho các em những kỹ năng trong ứng xử, giao tiếp, tự tin trong các hoạt động tập thể. Buổi sinh hoạt đã tạo sự gần gũi, khắc sâu thêm tình cảm giữa Thầy và Trò.
Cuối buổi khám phá và trải nghiệm, đoàn đã ghé thăm khu mộ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, tổ chức cho các em dâng hương và mặc niệm để tưởng nhớ, ghi ơn sâu sắc công lao của Cụ Nguyễn Sinh Sắc - Người đã có nhiều công sức dìu dắt và lãnh đạo nhân dân Đồng Tháp trong quá trình đấu tranh giải phóng tỉnh nhà.
Buổi ngoại khóa kết thúc cùng ngày trong niềm nuối tiếc của nhiều học sinh. Qua buổi học tập và trải nghiệm này, các em hiểu được giá trị từ những di sản của tỉnh nhà; giáo dục lòng tự hào, lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân đã tô thắm trang sử của dân tộc; giáo dục ý thức trong việc bảo vệ, bảo tồn các di sản, phát huy giá trị của từng di sản trong đời sống, kinh tế của Đồng Tháp ở thời đại mới; có trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.
Điều quan trong hơn là qua một ngày thực tế và trải nghiệm đã rèn luyện các em về những kỹ năng quan sát, thu thập thông tin, tổng hợp, nghiên cứu, làm việc nhóm và thuyết trình về một số nội dung cụ thể; biết chia sẻ, hợp tác trong các hoạt động tập thể; biết quản lý bản thân,... tạo khả năng tự tin trong các buổi sinh hoạt, hình thành kỹ năng sống phù hợp trong mọi hoàn cảnh.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: lndlynh

Từ khóa: Ngoại khóa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3332

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 823116

Tiện ích

Quản lý thiết bị
Phần mềm VNEDU
Đề thi
Đăng ký mượn sách thư viện trực tuyến
Hộp thư điện tử
Thời khóa biểu
Lịch công tác

Lịch vạn niên

Liên kết

Cổng thông tin điện tử huyện Lai Vung
Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp
Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp
Bộ Giáo dục và Đào tạo

SỔ VÀNG

Danh sách hỗ trợ tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm
Học bổng tài năng
GSHH

© Copyright Trang thông tin Trường THPT Lai Vung 1. All right reserved

Email: admin@laivung1.edu.vn