HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC: 2014-2015

Thứ hai - 06/04/2015 21:04
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG, NĂM HỌC: 2014-2015

Thực hiện công văn số: 08/KH-THPTLVg1, ngày 09/01/2015 của Trường THPT Lai Vung 1 về việc tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014-2015; nhằm tạo điều kiện cho giáo viên trao dồi chuyên môn và tạo nguồn để dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới;
Trường THPT Lai Vung 1 tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014 - 2015 từ ngày 23/02 đến 07/3/2015. Tổng số giáo viên tham gia dự thi là 23 giáo viên, gồm các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh, GDCD, Tin học, Thể dục, GDQP.
Giáo viên dự thi trải qua 2 phần thi: Phần thi lý thuyết là bài thi viết trong thời gian 90 phút. Nội dung thi: kiểm tra năng lực về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục THPT và những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành. Phần thi thực hành: giáo viên giảng dạy 02 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy thực hành được Ban tổ chức xác định bằng hình thức cho giáo viên bốc thăm. Thí sinh chuẩn bị  hơn 01 tuần trước khi dự thi. Mỗi tiết dạy có 02 giám khảo dự giờ, đánh giá công tâm, khách quan, đúng theo qui định hiện hành của Bộ GD&ĐT về đánh giá, cho điểm và xếp loại giờ dạy của giáo viên phổ thông.
Với tinh thần làm việc trách nhiệm của Ban tổ chức, Ban giám khảo và sự tham gia nhiệt tình, đầy tâm huyết của các giáo viên tham dự, Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường đã thành công tốt đẹp. Hội thi chọn được 21/23 giáo viên đạt kết quả tốt tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện tay nghề để tham dự kỳ thi cấp tỉnh trong thời gian tới và hứa hẹn sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.

Từ khóa: GVDG