Hoạt động du khảo về nguồn

Thứ sáu - 14/02/2014 20:36
Hoạt động du khảo về nguồn

Nhằm tạo hoạt động vui tươi lành mạnh, giúp học sinh rèn kỹ năng sống và tìm hiểu các di tích lịch sử của đất nước; ngày 26/01/2014, Trường THPT Lai Vung 1 đã tổ chức cho học sinh đạt thành tích trong phong trào thi học sinh giỏi các môn văn hóa, máy tính cầm tay, thí nghiệm thực hành năm học 2013 - 2014 tham quan thực tế Du khảo về nguồn. Điểm về nguồn là Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tọa lạc trên Cù lao ông Hổ, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang và Khu di tích Ba Chúc thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Tham gia chuyến đi thực tế du khảo về nguồn có ông Lê Văn Tự - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường và trưởng các đoàn thể, giáo viên bồi dưỡng HSG cùng hơn 80 em HSG của trường.
Qua thực tế chuyến đi, các em HSG được hiểu biết thêm về nơi Bác Tôn đã sinh ra, trưởng thành, là nơi hình thành nhân cách, hun đúc lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh cách mạng của người lãnh tụ của nhân dân Nam Bộ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Từ đó, giúp các em tiếp cận với thực tế, hướng về cội nguồn của dân tộc. Đồng thời khích lệ tinh thần của đội tuyển học sinh giỏi và giáo viên bồi dưỡng.
Khu di tích này rộng khoảng 3.102m2, nằm trong một tổng thể không gian cảnh quan thoáng mát như bao nhiêu làng quê Nam Bộ, bao gồm: Ngôi nhà sàn (dựng năm 1887) lưu giữ 12 hiện vật gốc được gia tộc họ Tôn sử dụng từ khi dựng nhà, tiêu biểu như: bộ ngựa gõ, bộ bàn ghế tiếp khách, tủ thờ, đỉnh trầm, tủ áo...; Máy bay YAK-40 số 452: đã đưa Chủ tịch Tôn Đức Thắng từ Hà Nội vào Sài Gòn  ngày 11/5/1975 để dự lễ mít tinh kỷ niệm 30/4/1975;...

Một số hình ảnh chuyến đi tham quan thực tế du khảo về nguồn: