NGOẠI KHÓA TỔ VẬT LÍ – KTCN (CHỦ ĐỀ: ĐIỆN NĂNG VỚI CUỘC SỐNG)

Thứ hai - 27/04/2015 05:14
NGOẠI KHÓA TỔ VẬT LÍ – KTCN (CHỦ ĐỀ: ĐIỆN NĂNG VỚI CUỘC SỐNG)

Vào lúc 15h30 ngày 23 tháng 4 năm 2015, tổ Vật lí – KTCN đã tổ chức buổi ngoại khóa cho các em học sinh lớp 11A với chủ đề “ĐIỆN NĂNG VỚI CUỘC SỐNG”. Đến với buổi ngoại khóa có sự tham dự của Cô Trần Thị Kim Anh – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô là đại điện của các tổ chuyên môn của nhà trường. Ngoài ra, còn có sự tham gia rất tích cực của các em học sinh đến từ các lớp 11A.
Thông qua buổi ngoại khóa này, các em học sinh được tiếp thu những kiến thức cơ bản về điện, các nguồn năng lượng để tạo ra điện, lợi ích của điện trong đời sống, kỹ thuật và quan trọng hơn nữa đó là các em học sinh biết thêm về những tai nạn điện có thể xảy ra và cách phòng tránh nó. Đồng thời, do nhu cầu ngày càng nhiều của cuộc sống hiện đại, vấn đề sử dụng an toàn và tiết kiệm điện hiệu quả đang là một vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay, đó cũng là một trong những nội dung không kém phần quan trọng của buổi ngoại khoá này. Các em học sinh đã được hướng dẫn những cách đơn giản để sử dụng và tiết kiệm điện như thế nào cho an toàn và hiệu quả để tiết kiệm điện trong gia đình cũng như trong trường học.
Buổi ngoại khoá diễn ra trong không khí vui tươi sinh động đó là nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh. Từ buổi ngoại khoá này giúp các em học sinh có được những hiểu biết hơn về điện và từ đó có thể tuyên truyền để cùng mọi người sử dụng an toàn và tiết kiệm điện hơn: “Sử dụng tiết kiệm điện vì lợi ích cá nhân, gia đình, cộng đồng và quốc gia”.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: cpttang