Trang nhất » Tin tức » Tin tức/Thông báo

Ngoại khóa bộ môn Ngữ văn: “Tình yêu trong thơ mới”

Thứ năm - 31/03/2016 22:23
Ngoại khóa bộ môn Ngữ văn: “Tình yêu trong thơ mới”

Ngoại khóa bộ môn Ngữ văn: “Tình yêu trong thơ mới”

Văn học Việt Nam đạt nhiều thành tựu rực rỡ với vô vàn những thi phẩm của các nhà thơ tên tuổi, hấp dẫn và làm lay động tâm hồn biết bao thế hệ độc giả. Trong đó, phong trào Thơ mới ( 1932 – 1945) cũng có những đóng góp lớn, mở ra “ một thời đại trong thi ca”, đánh dấu sự phát triển của thơ ca Việt Nam hiện đại.
Để góp phần cung cấp kiến thức cho học sinh về các thi phẩm của phong trào Thơ mới trong chương trình Ngữ văn lớp 11, đồng thời tạo sân chơi để học sinh thể hiện năng khiếu; vào lúc 14 giờ ngày 23/3/2016, Tổ Ngữ Văn đã tổ chức  ngoại khoá với chủ đề “Tình yêu trong Thơ mới”.
Đến với buổi ngoại khóa, Tổ Ngữ văn vinh dự được đón tiếp Thầy Trịnh Minh Khá, Cô Trần Thị Kim Anh – đại diện Ban lãnh đạo; quý Thầy, Cô đại diện các tổ bộ môn cùng với giáo viên Tổ Ngữ văn và các em học sinh khối 11.
Buổi ngoại khóa tạo được không khí sinh động, thu hút sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của học sinh. Với nhiều nội dung và hình thức phong phú, hấp dẫn, Tổ Ngữ văn đã trang bị thêm cho học sinh kiến thức về các bài Thơ mới được học trong chương trình Ngữ văn 11; đồng thời giúp học sinh hiểu biết thêm về sự ra đời, phát triển của Thơ mới. Bên cạnh đó, cũng giúp học sinh rèn luyện  kỹ năng đọc thơ, ngâm thơ, hát múa xoay quanh các tác phẩm đặc sắc về chủ đề tình yêu trong Thơ mới.
Sau phần ngoại khoá, Tổ Ngữ văn phối hợp với Công Đoàn tổ chức chia tay với Thầy Phan Văn Thành  - GV về hưu.  Cuộc chia tay đầy cảm xúc luyến lưu giữa Thầy và đồng nghiệp.

Một số hình ảnh:Tác giả bài viết: lthnhu

Nguồn tin: Tổ Ngữ văn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90


Hôm nayHôm nay : 152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 823140

Tiện ích

Quản lý thiết bị
Phần mềm VNEDU
Đề thi
Đăng ký mượn sách thư viện trực tuyến
Hộp thư điện tử
Thời khóa biểu
Lịch công tác

Lịch vạn niên

Liên kết

Cổng thông tin điện tử huyện Lai Vung
Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp
Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp
Bộ Giáo dục và Đào tạo

SỔ VÀNG

Danh sách hỗ trợ tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm
Học bổng tài năng
GSHH

© Copyright Trang thông tin Trường THPT Lai Vung 1. All right reserved

Email: admin@laivung1.edu.vn