TỔ CHỨC PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH “AN TOÀN GIAO THÔNG” NĂM 2015

Thứ hai - 28/09/2015 00:20
TỔ CHỨC PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH “AN TOÀN GIAO THÔNG” NĂM 2015

Sáng ngày 26/9/2015, Trường THPT Lai Vung 1 phối hợp với Huyện Đoàn Lai Vung tổ chức phiên tòa giả định về chủ đề “An toàn giao thông” năm 2015.
Đến tham dự Phiên toà giả định, nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Đặng Ngọc Thiên Kim – Bí thư Huyện đoàn, Thầy Lê Văn Tự - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban ngành Huyện Lai Vung; quý thầy cô trong Ban lãnh đạo, Đoàn thể, GVCN và GVBM cùng với hơn 1500 học sinh của Trường THPT Lai Vung 1.
Với thời lượng diễn ra hơn 90 phút, Phiên tòa giả định với chủ đề “An toàn giao thông” đã giúp cho học sinh của trường chứng kiến hình ảnh của một phiên toà được dựng lại trên tình huống có thật, thấy được cách thức xử lý vụ án của 1 phiên tòa cũng như là những mức xử phạt tội phạm phù hợp với quy định của Pháp luật. Bên cạnh đó còn cung cấp thêm cho các em một số thông tin về Luật giao thông đường bộ qua hình thức trả lời câu hỏi có thưởng, thu hút sự tham gia khá sôi động và hấp dẫn của học sinh.
Hy vọng qua phiên tòa giả định “An toàn giao thông” sẽ giúp toàn thể các em học sinh Trường Lai Vung 1 nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nghiêm túc thực hiện Luật giao thông đường bộ với phương châm “An toàn là bạn, tai nạn là thù”.

Một số hình ảnh diễn ra phiên tòa giả định:

Hội đồng xét xử giả định

Quang cảnh diễn ra phiên tòa giả định

Toàn thể học sinh cùng chú ý lắng nghe