Trang nhất » Tin tức » Tin tức/Thông báo

Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết giữa Công an Địa phương với các quán xung quanh trường và Trường THPT Lai Vung 1 trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, An toàn giao thông, năm học : 2014 - 2015

Thứ ba - 03/02/2015 22:49
Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết giữa Công an Địa phương với các quán xung quanh trường

Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết giữa Công an Địa phương với các quán xung quanh trường

Căn cứ vào Quy chế phối hợp: 142/KHLT.THPTLVg1- CAHLVg, ngày 09 tháng 09 năm 2014 giữa Công an huyện Lai Vung với Trường THPT Lai Vung 1 về việc phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong trường học, năm học 2014 – 2015;
Vào lúc 7hh30 ngày 03/02/2015, Đoàn trường THPT Lai Vung 1 phối hợp với đại diện Công an huyện Lai Vung, Công an xã Long Hậu, Công an Thị trấn Lai Vung đến từng quán ở khu vực xung quanh trường để tổ chức tuyên truyền, ký cam kết phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, năm học 2014 – 2015.
Tham gia buổi tuyên truyền và ký cam kết gồm có: đồng chí Đặng Thanh Hải - đại diện Công an huyện Lai Vung; đồng chí Võ Khắc Trường – đại diện Công an xã Long Hậu; đồng chí Nguyễn Minh Hoài – đại điện Công an TT Lai Vung. Về phía nhà trường có đồng chí Trần Minh Trung – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Huỳnh Tấn Cường – Trưởng ban Thanh tra nhân dân và các chủ quán xung quanh khu vực nhà trường.
Trong buổi tuyên truyền tại các quán, đồng chí Đặng Thanh Hải - đại diện Công an huyện - đã sinh hoạt quy định của pháp luật, những nội dung phối hợp ký cam kết trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, công tác giáo dục đạo đức học sinh. Qua những nội dung sinh hoạt, các quán đã thống nhất và ký cam kết với đại diện chính quyền địa phương, nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Nội dung ký cam kết cụ thể như sau:
1. Về phía Công an:
- Thường xuyên trao đổi, thông tin với các quán, với Trường THPT Lai Vung 1 về hiện tượng học sinh vi phạm an ninh trật tự, ATGT.
 - Phối hợp với Trường THPT Lai Vung 1 chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các dấu hiệu gây rối, làm mất ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong và ngoài nhà trường.
- Tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng cháy chữa cháy, về phòng chống HIV/AIDS, mại dâm, ma tuý và các tệ nạn xã hội có nguy cơ xâm nhập vào học đường.
- Nắm tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm; đặc biệt là các hành vi đe doạ, hành hung, xin đểu, trấn lột tài sản học sinh, phá hoại tài sản nhà trường và các tệ nạn xã hội khác.
- Chủ động kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hàng quán, xe bán hàng rong trước cổng trường, dịch vụ internet, karaoke, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương; đến việc học tập, rèn luyện của học sinh và mất an ninh trật tự xung quanh khu vực trường học.
2. Về phía các chủ quán:
- Chấp hành tốt những quy định về kinh doanh mua bán theo quy định của pháp luật.
- Không bao che học sinh trốn học; không bán rượu, bán bài cho học sinh; không chứa chấp học sinh đánh bài, uống rượu, ...
- Không cho học sinh gởi xe ở quán.
- Báo ngay cho nhà trường khi có học sinh trốn học, có hiện tượng vi phạm pháp luật.
- Không chứa chấp thanh niên xấu bên ngoài tụ tập tại quán phát ngôn tục tỉu, mất văn hóa; có dấu hiệu chăn dắt nộp tiền bảo kê, xin đểu;... học sinh.
- Báo ngay cho cơ quan cơ quan Công an khi có các đối tượng lạ mặt nghi vấn có những biểu hiện thất thường.
3. Về phía nhà trường:
- Chủ động phối hợp với công an và các đoàn thể của địa phương để xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức cho Cán bộ - Giáo viên – Công nhân viên và học sinh; nâng cao ý thức phòng tránh các hành vi sai trái; chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, An toàn giao thông.
- Phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh, các quán và lực lượng Công an để có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn những tác động tiêu cực trong việc sử dụng dịch vụ internet, trò chơi điện tử,…đối với học sinh.
Với sự phối hợp trên tin tưởng rằng tình hình an ninh trật tự tại khu vực xung quanh trường được đảm bảo an toàn, giúp cho học sinh nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật, thực hiện đúng các quy định của pháp luật, nội quy của nhà trường, góp phần đảm bảo xây dựng môi trường giáo dục an toàn.

Một số hình ảnh:


Tác giả bài viết: tmtrung

Từ khóa: Ký cam kết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 94


Hôm nayHôm nay : 152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 823144

Tiện ích

Quản lý thiết bị
Phần mềm VNEDU
Đề thi
Đăng ký mượn sách thư viện trực tuyến
Hộp thư điện tử
Thời khóa biểu
Lịch công tác

Lịch vạn niên

Liên kết

Cổng thông tin điện tử huyện Lai Vung
Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp
Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp
Bộ Giáo dục và Đào tạo

SỔ VÀNG

Danh sách hỗ trợ tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm
Học bổng tài năng
GSHH

© Copyright Trang thông tin Trường THPT Lai Vung 1. All right reserved

Email: admin@laivung1.edu.vn