Tổ chức tuyên truyền phòng chống vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trước trong và sau tết; phát quà tết học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 10/02/2015 22:25
Tổ chức tuyên truyền phòng chống vi phạm pháp luật

Căn cứ công văn số: 81/SGDĐT-CTHS-GDQP, ngày 22/01/2015 của Sở GD-ĐT Đồng Tháp v/v đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong các trường học và cơ sở giáo dục; trong tiết sinh hoạt dưới cờ sáng, chiều thứ 2, ngày 09/02/2015, Trường THPT Lai Vung 1 phối hợp với Công an Huyện Lai Vung tổ chức tuyên truyền phòng chống vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trước trong và sau tết.
Đồng chí Đặng Thanh Hải - đại diện Công an huyện Lai Vung - đã phổ biến, giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức cảnh giác của cán bộ, giáo viên, học sinh về âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và phần tử xấu; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Đồng thời, đồng chí cũng nêu ra các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy định của pháp luật về giao thông đường bộ; không tham gia tụ tập, cổ vũ cho việc đua xe trái phép,…
Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành tốt những quy định của pháp luật; thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật nhất là trong giai đoạn cao điểm trước trong và sau tết năm 2015 của CB - GV - HS.
Trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Đoàn – Hội cũng tặng 26 suất quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trong học tập. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng được trích từ quỹ Hội chợ chia sẻ đồ dùng đồ chơi, đêm Hội diễn văn nghệ.
Phần quà tuy không có giá trị lớn nhưng đó là nguồn động viên, sự quan tâm của nhà trường đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên, góp phần giúp các em vui xuân đón Tết.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: tmtrung

Từ khóa: Tuyên truyền