Tổ chức Hội nghị “Giáo dục đạo đức học sinh”, năm họ:c 2014 – 2015

Chủ nhật - 15/03/2015 20:03
Giáo dục đạo đức học sinh

Nhằm tăng cường công tác phối hợp giáo dục đạo đức học sinh, đặc biệt là học sinh chưa chấp hành tốt nội quy; ngày 13/3/2015, nhà trường tổ chức buổi gặp gỡ giữa nhà trường với cha mẹ học sinh, học sinh chưa rèn luyện tốt về đạo đức, tác phong.
Thành phần tham dự gồm có:
+ Thầy Lê Văn Tự - Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Hiệu; Thầy Trần Minh Trung – BT Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm.
+ Cha mẹ học sinh và học sinh chưa chấp hành tốt nội quy (danh sách do giáo viên chủ nhiệm cung cấp).
Chương trình buổi gặp gỡ gồm 02 phần: Phần thứ nhất gặp gỡ giữa nhà trường với phụ huynh và học sinh; phần thứ 02 gặp gỡ giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh có con chưa rèn luyện tốt về đạo đức, tác phong.
Trong buổi họp mặt, thầy Lê Văn Tự - Hiệu trưởng nhà trường - đã thông tin đến cha mẹ học sinh về công tác giảng dạy, công tác giáo dục đạo đức học sinh của nhà trường; đề xuất đến phụ huynh về việc tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với nhà trường, quản lý nhắc nhở các em trong việc học tập và chấp hành tốt nội quy học sinh. Đồng thời, nhắc nhở học sinh có sự thay đổi, điều chỉnh hành vi đạo đức, tập trung cho việc học tập để có sự tiến bộ tốt.
Cha mẹ học sinh thống nhất với những giải pháp nhà trường đề ra trong công tác giáo dục học sinh. Phụ huynh học sinh đề xuất nhà trường tiếp tục, thường xuyên liên hệ đến phụ huynh những trường hợp học sinh chậm tiến bộ, vi phạm nội quy; hạn chế thay đổi thời khóa biểu; phối hợp với các cơ quan có chức năng tăng cường quản lý các dịch vụ Internet;...
 Buổi gặp gỡ giữa nhà trường và gia đình học sinh đã giúp công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình ngày chặt chẽ; giúp cho những em học sinh chưa chấp hành tốt nội quy có sự nhìn nhận lại hành vi của mình, từ đó điều chỉnh việc học tập, rèn luyện đạo đức tác phong để ngày hoàn thiện hơn về nhân cách.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: tmtrung