Tổ chức hội thi tuyên truyền ca khúc truyền thống và khen thưởng thi đua tuần

Thứ sáu - 21/02/2014 22:37
Tổ chức hội thi tuyên truyền ca khúc truyền thống và khen thưởng thi đua tuần

Thực hiện kế hoạch số: 02 -KH/ĐTN-THPTLVg1 của Đoàn trường THPT Lai Vung 1, ngày 10 tháng 01 năm 2014 về việc “ Tổ chức hội thi tuyên truyền ca khúc truyền thống Chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014)”;
Trong tiết sinh hoạt dưới cờ sáng, chiều thứ 2, ngày 17/02/2014 Đoàn trường tổ chức khai mạc “Hội thi tuyên truyền ca khúc truyền thống”. Mỗi tuần sinh hoạt cờ dự thi 04 tiết mục. Buổi sáng 02 lớp dự thi đầu tiên là lớp: 12CB1 với bài hát “Khát vọng tuổi trẻ”; lớp 10CB2 với bài hát “Tiếng chày trên Sóc Bom bo”. Buổi chiều lớp 11A1 dự thi với bài hát: “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”; lớp 11CB3 với bài hát dự thi “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”.
Hội thi được tổ chức trong phạm vi toàn trường THPT Lai Vung 1. Hình thức thực hiện là mỗi lớp dàn dựng tiết mục văn nghệ thành một chương trình biểu diễn bao gồm các loại hình: tốp ca, múa. Mỗi Chi đoàn lớp là 1 đội dự thi. Thời gian biểu diễn các tiết mục là từ 5 đến 7 phút và tổ chức thi lồng ghép trong tiết sinh hoạt dưới cờ hàng tuần.
Hội thi đã tạo thêm không khí sinh động, phong phú về nội dung trong tiết sinh hoạt dưới cờ. Đồng thời qua hội thi đã động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên hát về những ca khúc cách mạng, ca ngợi truyền thống đấu tranh của dân tộc; ca ngợi về Đảng, Bác Hồ; ca ngợi quê hương đất nước; ca ngợi truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niềm tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng cộng sản và  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nâng cao trách nhiệm của thanh niên trong thời kỳ mới.
Bên cạnh đó, cũng trong tiết sinh hoạt dưới cờ sáng, chiều thứ 2; Đoàn trường thông qua kết quả thi đua tuần. Lớp 12A7, 11CB9 vinh dự đạt hạng nhất. Đồng chí Trần Minh Trung – Bí thư Đoàn trường đã trao cờ thi đua và phần tiền thưởng là 50.000 đồng/ 01 lớp. Phong trào này sẽ được Đoàn trường tổ chức trong suốt năm học. Phong trào thi đua tuần đã tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các Chi đoàn, đoàn viên, thanh niên; góp phần vào công tác giáo dục chung của nhà trường.

Hình ảnh Lớp 12A7 và lớp 11CB9 nhận cờ thi đua

Hình ảnh Hội thi ca khúc cách mạng

Tác giả bài viết: tmtrung