Tuyên truyền và ký cam kết phòng chống vi phạm pháp luật trong trường học năm học 2014 – 2015

Thứ bảy - 13/09/2014 00:54

Thực hiện công văn số: 51/KHLT.SGDĐT-CAT, ngày 13/8/2014 ký liên tịch giữa Sở GD-ĐT và Công an Tỉnh Đồng Tháp về việc phối hợp tổ chức “Tuyên truyền và phòng chống vi phạm pháp luật trong trường học” năm học 2014 – 2015; sáng ngày 10/9/2014, Trường THPT Lai Vung 1 tổ chức buổi “Tuyên truyền giáo dục pháp luật, ký cam kết thực hiện ATGT, phòng chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS” năm học 2014 - 2015.
Đến dự lễ tuyên truyền, đại diện công an Tỉnh có Thượng tá Lê Thị Bảy – Phó phòng Phong trào, Thiếu tá Nguyễn Văn Út – Phó Đội trưởng tuyên truyền phòng CSGT; đại diện Công an Huyện Lai Vung có Thượng tá Lê Văn Bon – Phó trưởng Công an Huyện, Trung tá Lưu Văn Mười – Phó Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào. Ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện Huyện đoàn, Hội LHPN huyện Lai Vung, Ban Đại diện CMHS, thầy cô ở các trường THPT trong Huyện và cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.
Trong buổi Lễ truyên truyền, cô Nguyễn Thị Kim Chi – Phó hiệu trưởng - thay mặt nhà trường phát biểu về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống các loại tội phạm, phòng chống HIV/AIDS, đảm bảo ANTT, ATGT trong trường học; Thượng tá Lê Thị Bảy – Phó phòng Phong trào - Công an Tỉnh thông tin đến học sinh toàn trường về tình hình an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm trong học đường; Thiếu tá Nguyễn Văn Út – Phó Đội trưởng Tuyên truyền phòng CSGT sinh hoạt về tình hình tai nạn giao thông trong thời gian qua, phổ biến những nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, nhấn mạnh những vi phạm thường gặp ở lứa tuổi học sinh.
Bên cạnh những nội dung tuyên truyền, nhà trường còn tổ chức Ký cam kết giữa nhà trường với chính quyền địa phương, các Đoàn thể trong Huyện, Ban Đại diện CMHS, cán bộ giáo viên về công tác phòng chống các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong trường học, năm học 2014 – 2015. Đặc biệt là phát động học sinh toàn trường ký cam kết thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Qua buổi tuyên truyền và ký cam kết về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong trường học, năm học 2014 – 2015, cán bộ giáo viên, học sinh trường hiểu rõ hơn những quy định về pháp luật; giúp cho cán bộ giáo viên và học sinh trường chấp hành tốt những quy định của pháp luật, nhất là công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: tmtrung