Wednesday, 28/09/2022 - 04:03|
Trang thông tin điện tử Trường THPT Lai Vung 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢN TIN “ MỘT GIỌT MÁU ĐÀO - TRAO ĐỜI SỰ SỐNG”

                Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá duy trì sự sống. Ý thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Ngày 18/9/2022, Sở Giáo Dục Đào Tạo, Công đoàn ngành Giáo Dục Đồng Tháp đã tổ chức buổi lễ tôn vinh thầy cô tiêu biểu tham gia hiến máu và tiếp nhận sự hiến máu của đội ngũ cán bộ nhà giáo, đoàn viên, người lao động.

           Trong buổi lễ tôn vinh trường THPT Lai Vung 1 có cô Trần Thị Kim Anh được tôn vinh đã tham gia hiến máu 5 lần tích cực chung tay đối với cộng đồng, xã hội. Ngày 18/9/2022, Công đoàn cơ sở trường THPT Lai Vung 1 đã đồng hành cùng 5 thầy cô của trường: Thầy Lê Văn Trèo, Thầy Trần Văn Lưu, Thầy Phạm Thành Tâm, Thầy Trương Hoàng Khải và cô Lê Thị Hồng Hạnh đến Hội trường sở Giáo Dục để hiến máu. 

            Những việc làm tử tế ấy cho thấy thầy, cô không chỉ hết lòng trong giảng dạy mà khi cần còn thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội. Bên cạnh những thầy cô trao những giọt máu đào thì có nhiều đơn vị tài trợ, thiện nguyện vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, sữa, khẩu trang,… động viên tinh thần và chăm sóc sức khỏe cho người tham gia hiến máu và được tôn vinh trong đợt này. 

           Để “Ngân hàng hiến máu lưu động” của ngành tiếp tục duy trì hoạt động và ngày càng lan tỏa trong cộng đồng. Tập thể cán bộ, giáo viên, công đoàn viên trường THPT Lai Vung 1  sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này cho những đợt tiếp theo.


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Ngân
Nguồn:Trường THPT Lai Vung 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết