Wednesday, 22/01/2020 - 07:52|
Trang thông tin điện tử Trường THPT Lai Vung 1 (Trang web đang trong giai đoạn cập nhật)

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm giúp các em học sinh phát huy khả năng nghiên cứu khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đồng thời góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực tư duy của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học của trường. Thực hiện công văn số: 98/KH-THPTLVg1, ngày 30/08/2019 về việc tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường năm học  2019 – 2020 của Sở GDĐT Đồng Tháp.

Ngày 5/10/2019, Trường THPT Lai Vung 1 đã tổ chức chung khảo cuộc thi KHKT cấp trường. Cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường được phát động đăng ký ý tưởng thực hiện từ ngày 05/09/2019. Ban tổ chức đã nhận được 21 sản phẩm dự thi. Tuy thời gian không được dài, nhưng các dự án thực hiện có sự đầu tư tốt về kiến thức, có chất lượng hơn so với năm học trước. nhiều dự án nghiên cứu về Khoa học xã hội hành vi và các em có sự nghiên cứu khá tốt về các dự án này. Sau khi tham gia cấp trường Ban giám khảo đã chọn được 05 dự án dự thi cấp tỉnh. Trước đó, trường chọn 03 dự án dự thi cấp huyện và đạt giải khá cao.

Thông qua cuộc thi giúp các em có khả năng tự nghiên cứu và sáng tạo theo đam mê về các vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học.

Tác giả: Nguyễn Chơn Chánh
Nguồn: Trường THPT Lai Vung 1