Tuesday, 07/04/2020 - 14:47|
Trang thông tin điện tử Trường THPT Lai Vung 1 (Trang web đang trong giai đoạn cập nhật)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY HỌC DỰ ÁN “SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN Ở ĐỘNG VẬT”

     Đổi mới phương pháp dạy học trong đổi mới giáo dục phổ thông theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức; tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để người học cập nhật và đổi mới tri thức, kĩ năng, phát triển năng lực. Dạy học theo dự án là một mô hình dạy học trong đổi mới phương pháp dạy học hiện nay. Chương trình dạy học theo dự án được xây dựng dựa trên những câu hỏi định hướng quan trọng, lồng ghép các chuẩn nội dung và tư duy bậc cao trong những bối cảnh thực tế. Các hoạt động nêu trên góp phần tích cực vào hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Nhận thấy được những ưu thế này của dạy học dự án, tổ Sinh – Công nghệ - Trường THPT Lai Vung 1 đã lựa chọn nội dung và tiến hành hội giảng với chủ đề “SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN Ở ĐỘNG VẬT”vào tiết 2, ngày 16/01/2020.

     Để thực hiện tiết hội giảng theo định hướng phương pháp dạy học dự án, giáo viên đã thực hiện các bước trong quy trình hướng dẫn soạn bài giảng và đồng thời chia nhóm, giao nhiệm vụ để các em thực hiện ở các tiết học trước cũng như chuẩn bị sản phẩm ở nhà. Từng nhóm được trình bày nội dung báo cáo kèm theo sản phẩm minh họa của nhóm như: bộ sưu tập về vòng đời phát triển của côn trùng, clip về câu hỏi liên quan đến chủ đề của nhóm, bộ sưu tập các loài động vật,….

 

     Qua quá trình thực hiện tiết hội giảng đã giúp các em chủ động tìm tòi nghiên cứu bài học, nghiêm túc, chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của nhóm, vận dụng các kiến thức học được vào giải quyết nhiệm vụ được giao, có tinh thần trách nhiệm, hòa đồng, giúp đỡ nhau trong nhóm, lớp. Ngoài ra, các em còn được tiếp xúc với thiên nhiên, thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, biết liên hệ thực tiễn cuộc sống, bảo vệ mùa màng trong nông nghiệp tránh sự phá hoại của sâu và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.


Tác giả: Phan Hồng Sương
Nguồn: Trường THPT Lai Vung 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết