Sunday, 28/02/2021 - 19:41|
Trang thông tin điện tử Trường THPT Lai Vung 1 (Trang web đang trong giai đoạn cập nhật)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LAI VUNG 1 PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐH SPKT TP HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH VỀ DẠY HỌC STEM VÀ SÁNG TẠO KỸ THUẬT NĂM 2021

STEM – Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học, là hình thức giáo dục khuyến khích học sinh sử dụng kiến thức tổng hợp của các môn liên quan để tham gia vào các hoạt động giải quyết vấn đề, với sự trợ giúp của các công cụ và phương pháp dạy học phù hợp. Stem sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho học sinh tham gia vào các hoạt động thực hành thú vị, cũng như phát triển toàn diện hơn về tổng thể cho người học.

Nhằm cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như là những trải nghiệm thực tế để tạo ra các sản phẩm sáng tạo  KHKT – STEM. Trường THPT Lai Vung 1 phối hợp với trường Đại học SPKT TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi tập huấn Hỗ trợ STEM – Sáng tạo kỹ thuật vào lúc 14 giờ, ngày 08/01/2021 tại Hội trường – trường THPT Lai Vung 1.

Chia sẻ và trao đổi trực tiếp về STEM là TS. Trần Thanh Thưởng – Trưởng phòng TS&CTSV trường Đại học SPKT TP Hồ Chí Minh. Thành phần tham dự của trường gồm Ban lãnh đạo, giáo viên dạy môn Lý – Công Nghệ và Tin học, cùng với hơn 60 học sinh yêu thích sáng tạo KHKT đã thực hành lắp ráp các mô hình sản phẩm.

Với sự hướng dẫn rất nhiệt tình của TS. Trần Thanh Thưởng, cả thầy và trò trường THPT Lai Vung 1 đã lắp ráp và vận hành được máy sấy tay; bồn rửa tay tự động; robot tránh vật cản; robot bám ngọn lửa - chữa cháy; bơm nước bằng năng lượng mặt trời...

Qua hơn 3 giờ đồng hồ, thầy cô và học sinh đã phát huy được khả năng sáng tạo kỹ thuật, công nghệ  và vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn. Hy vọng rằng, trong thời gian sắp tới thầy và trò trường THPT Lai Vung 1 sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo, tạo ra những sản phẩm có ý nghĩa, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cần thiết cho xã hội.


Tác giả: Ngô Thanh Út Minh
Nguồn:Trường THPT Lai Vung 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết