Sunday, 26/05/2019 - 01:18|
Trang thông tin điện tử Trường THPT Lai Vung 1 (Trang web đang trong giai đoạn cập nhật)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lai Vung 1 tổ chức “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018

     Thực hiện công văn số 1463 ngày 02/11/2018 của Sở Giáo dục và đào tại Đồng Tháp V/v hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018.

     Trong tiết sinh hoạt dưới cờ thứ 2, ngày 12/11/2018 nhà trường tổ chức buổi  lễ “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Tham gia buổi lễ có 1700 học sinh và hơn 45 cán bộ, giáo viên tham dự.

     Trong buổi lễ, thầy và trò Trường THPT Lai Vung 1 đã thực hiện một phút tưởng niệm “Các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”; Thầy Nguyễn Văn Giẹ- Phó BTĐU, Phó Hiệu trưởng đã thông qua Thông điệp Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018, Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại; Đoàn trường tổ chức hoạt động Thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và đại diện học sinh toàn trường em Trịnh Nguyễn Hồng Cẩm – Đoàn viên lớp 12A3, Phó BT Đoàn trường đã phát biểu cảm nhận và hứa hẹn nhân buổi lễ tưởng niệm “Các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.

     Qua buổi lễ đã giúp cho học sinh, giáo viên trường sâu sắc về tác hại khôn lường của tai nạn giao thông, những di chứng mà mỗi tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được.

     Bên cạnh đó, để cho mỗi chúng ta bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số khi tham gia giao thông, bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đồng thời thông qua lễ tưởng niệm cũng là một hồi chuông nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng mỗi người hãy nghiêm chỉnh, tự giác chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông.

     Một số hình ảnh buổi tưởng niệm:


Tác giả: Trần Minh Trung
Nguồn: Trường THPT Lai Vung 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết