Tuesday, 20/08/2019 - 05:02|
Trang thông tin điện tử Trường THPT Lai Vung 1 (Trang web đang trong giai đoạn cập nhật)

HỌC SINH TRƯỜNG THPT LAI VUNG 1 NHẬN HỌC BỔNG "TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG"

Sáng ngày 31/01/2019, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp kết hợp với Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp đến trường THPT Lai Vung 1 trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho học sinh Nguyễn Kim Thoa lớp 10A9.

Tham dự buổi trao học bổng có đại diện của Hội khuyến học huyện Lai Vung, đại diện UBND, Hội khuyến học, MTTQ xã Long Hậu, thầy cô và học sinh trường THPT Lai Vung 1.

Ngoài suất học bổng 10 triệu đồng của Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp tài trợ, còn có sự ủng hộ giúp đỡ, chia sẻ của thầy cô, học sinh của trường và chính quyền địa phương. Tổng số tiền em Kim Thoa nhận được trong buổi trao học bổng là 19.800.000 đồng.

Em Nguyễn Kim Thoa ở Xã Long Hậu, huyện Lai Vung, Tỉnh Đồng Tháp. Gia cảnh của em có ba chị em, không có đất để sản xuất, cha mẹ em đều không có nghề nghiệp ổn định, phải làm thuê làm mướn kiếm sống, thu nhập bấp bênh. Năm 2018, cha em bị tai nạn trong lúc mé cây thuê chấn thương rất nặng, phải nằm bệnh viện điều trị nhiều tháng vẫn không khỏi, gia cảnh cạn kiệt. Đến giờ ba em đã mất sức lao động, mẹ em đi làm thuê để nuôi cả gia đình 5 người.

Với số tiền mà em Kim Thoa nhận được trong buổi trao học bổng sẽ giúp em vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại và là động lực để em thực hiện ước mơ sau khi tốt nghiệp THPT được đi học tiếp và ra trường có việc làm ổn định để nuôi cha mẹ, bản thân và phục vụ cho xã hội.

Một số hình ảnh buổi trao học bổng:

Tác giả: Nguyễn Chơn Chánh
Nguồn: Trường THPT Lai Vung 1