Ngoại khóa chuyên đề "Tìm hiểu Quê hương Đồng khởi Bến Tre"

Thứ ba - 20/03/2018 09:27
    Thực hiện theo công văn số 136/ SGDĐT-GDTrH ngày 11/02/2014 về việc triển khai thực hiện tổ chức dạy học gắn với thực tiễn trong trường trung học; Công văn số 68 /KH-THPTLVg1 ngày 18/8/2017 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của trường THPT Lai Vung 1. Ngày 11/3/2018, tổ Lịch sử thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tế tại Quê hương đồng khởi Bến Tre.

Học sinh được tham quan học tập, tìm hiểu tại xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, nơi xuất phát, là đỉnh cao của phong trào “ Đồng khởi” trên toàn miền Nam trong thời kì chống Mĩ ( 1959-1960). Qua buổi học tập tại thực địa, đã giúp học sinh có những hiểu biết thực tế nhất định về một thời kì hào hùng của dân tộc mà trên ghế nhà trường, các em chỉ được biết một phần qua sách vỡ và bài giảng của giáo viên. Học sinh cảm nhận lịch sử một cách sâu sắc hơn từ thực tế cuộc đấu tranh gian khổ, kiên cường, sáng tạo của các bậc tiền bối trong thời kì kháng chiến chống Mĩ để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân đã tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, tiếp tục được khắc sâu trong lòng mỗi học sinh.

Qua trải nghiệm thực tế, học sinh được hỗ trợ các kiến thức cụ thể trong giảng dạy môn Lịch sử địa phương, rèn luyện kỹ năng quan sát, thu thập thông tin, phân tích, tổng hợp, nghiên cứu, làm việc nhóm, làm phong phú thêm các nội dung bài học đã được trang bị tại trường. Học sinh biết chia sẻ, hợp tác trong các hoạt động tập thể, biết quản lý bản thân, ... tạo khả năng tự tin trong các buổi sinh hoạt, hình thành kỹ năng sống phù hợp trong mọi hoàn cảnh.

Một số hoạt động tiêu biểu tại Quê hương “Đồng khởi” Bến Tre:

20180311 093156

20180311 092525

20180311 085734

Tác giả bài viết: tklien